Những Ngày Cuối Cùng Ở Việt Nam Last Days In Vietnam (2014)

Tình trạng:
Hoàn tất

Trạng thái:
Phụ Đề

Điểm IMDb:
7.0

Quốc gia:
Mỹ

Năm:
2014

Thể loại:
Phim Lẻ

Đánh giá phim

Chia sẻ phim hay

Những ngày cuối cùng ở Sài Gòn, những ngày cuối tháng 4 đầy biến động năm 1975, người ta nghĩ gì, người ta lựa chọn đi hay ở?. Rất rất nhiều người đã lựa chọn ra đi, vì họ biết, tương lai của họ không ở Việt Nam, nó đã chết theo nền Cộng Hòa mà người Mỹ đã bỏ rơi. Không phải nói về chuyện họ lựa chọn đúng hay sai, đơn giản là họ đã chọn như thế.

Lịch sử cũng không phán xét đúng sai, lịch sử chỉ kể lại câu chuyện đầy máu và nước mắt, sinh ly tử biệt, những tiếc nuối, ân hận, nỗi thống khổ, những niềm đau, sự day dứt. Nhưng, thời gian sẽ làm mờ mọi vết thương, và giờ đây, gần 40 năm, chúng ta nhìn lại một thời khắc lịch sử mà với nhiều người vẫn còn trăn trở, ngay cả trong những giấc mơ ám ảnh.
 
 
Last Days in Vietnam 2014

 
Last Days in Vietnam không phải là bộ phim tài liệu quá Đao to búa lớn, nó không tiết lộ một bí mật động trời nào cả. Bộ phim chỉ kể lại những ngày tháng cuối cùng khi Sài Gòn của chế độ cũ đang hấp hối. Những con đường, những góc phố, những người lính, sự hoảng loạn và đặc biệt nhất là cuộc di tản ở Đại Sứ Quán Mỹ.

Cuộc di tản này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng rõ, khi lịch sử thường chỉ dành một hai dòng kiểu như người lính Mỹ cuối cùng đã rời khỏi Việt Nam trước khi quân giải phóng tiến vào.
Banner Fshare

Các Phim mà bạn có thể thích xem

[X]
[X]